văn hóa - xã hội

Quận Long Biên tổ chức các hoạt động chào mừng ngày sức khỏe Việt Nam
Ngày đăng 01/03/2019 | 15:49  | Lượt xem: 222

Ngày 02/9/2018, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1092 phê duyệt Chương trình Sức khỏe Việt Nam, với mục tiêu chính là bảo vệ và tăng cường sức khỏe người dân Việt Nam. Ngày 27/2/2019 hòa chung không khí của cả nước, chào mừng ngày Thầy thuốc Việt Nam, Quận Long Biên đã long trọng tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Sức khỏe Việt Nam do Bộ Y tế phát động

Tham dự các hoạt động có đồng chí Đinh Thị Thu Hương - Phó chủ tịch UBND quận Long Biên cùng đại diện của các ban ngành đoàn thể trên địa bàn quận.

 

Trong ngày Sức khỏe Việt Nam các đại biểu đã được đo huyết áp, Đo huyết áp, xét nghiệm nhanh đường máu, đo chức năng hô hấp, tư vấn sức khỏe..., nghe phát động về ngày Sức khỏe Việt Nam tại điểm cầu truyền hình, thực hiện tập thể dục giữa giờ, diễu hành, thả những chùm bóng bay mang các thông điệp về sức khỏe.

Ngày sức khỏe một lần nữa nhấn mạnh, sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi người dân cũng như của toàn xã hội. Việc bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe phải là trách nhiệm của mỗi người dân, từng gia đình, cả hệ thống chính trị. Mỗi người dân cần tăng cường vận động, tập thể dục giữa giờ, đi bộ, đi xe đạp, không hút thuốc lá, hạn chế uống rượu bia, giảm ăn muối, đường, ăn nhiều rau xanh, trái cây; đo huyết áp 6 tháng một lần để phát hiện sớm tăng huyết áp, đo đường máu ít  nhất 1 năm một lần để phát hiện sớm bệnh đái tháo đường. Mỗi người dân hãy chủ động bảo vệ, tăng cường sức khỏe của mình, mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là cả nước mạnh khỏe.