văn hóa - xã hội

Ban vì sự tiến bộ phụ nữ Quận kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
Ngày đăng 04/03/2019 | 09:27  | Lượt xem: 244

Thiết thực kỷ niệm 1979 năm Ngày Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày 02/3/2019, Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ quận Long Biên tổ chức buổi giao lưu, gặp mặt, trao đổi kinh nghiệm cho các đồng chí lãnh đạo nữ các phòng, ban, ngành, UB MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội, các đơn vị sự nghiệp, hiệp quản thuộc quận; lãnh đạo nữ ĐU-HĐND-UBND, cán bộ Lao động - TB&XH các phường; nữ đoàn viên công đoàn cơ quan UBND quận tại Ninh Bình.

Tham dự buổi giao lưu có các đồng chí trong Ban VSTBPN Quận, nữ cán bộ chủ chốt Quận, lãnh đạo nữ các phòng, ban, ngành, UB MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội, các đơn vị sự nghiệp, hiệp quản thuộc quận; lãnh đạo nữ ĐU-HĐND-UBND, cán bộ Lao động-TB&XH các phường; nữ đoàn viên công đoàn cơ quan UBND quận. Đoàn do đồng chí Đinh Thị Thu Hương - QUV, Phó chủ tịch UBND, Trưởng Ban VSTBCPN quận Long Biên làm trưởng đoàn.

Đoàn chụp ảnh kỷ niệm tại Chùa Bái Đính

Điểm đặt chân đầu tiên của đoàn là đến Hoa Lư - Kinh đô đầu tiên của Nhà nước phong kiến tập quyền Việt Nam. Tại đây đoàn đã đến dâng hương tại Đền thờ Vua Đinh và Đền thờ Vua Lê. Theo truyền thuyết, khi nhà Lý dời đô từ Hoa Lư ra Thăng Long, nhân dân ta đã xây dựng hai ngôi đền để tưởng nhớ hai vị anh hùng dân tộc là Đinh Bộ Lĩnh (Đinh Tiên Hoàng) và Lê Hoàn (Lê Đại Hành). Lúc đầu đền quay hướng Bắc trông ra núi Hồ, núi Chẽ. Trải qua năm tháng, hai ngôi đền cũ không còn nữa. Đầu thế kỷ XVII, sau khi bỏ nhà Mạc theo nhà Lê (1600), Phong quận công Bùi Thời Trung đã xây dựng lại hai ngôi đền như cũ, nhưng quay lại hướng Đông, đến năm Hoàng Đinh thứ 7 (1606), khắc bia lưu lại. Vào khoảng năm Bính Thìn (1676), nhân dân Trường Yên lại trùng tu lớn hai ngôi đền.

Tiếp đến đoàn thăm quan Chùa Bái Đính - Trung tâm phật giáo của Việt Nam với quy mô lớn nhất Đông Nam Á: Với các hạng mục công trình như Tam quan nội, Tháp chuông, Điện Quan thế âm bồ tát, Chùa Pháp Chủ, Điện Tam Thế, hành lang La Hán, Giếng Ngọc…  Ở mỗi địa danh Đoàn đi qua đều để lại trong lòng mỗi thành viên những suy ngẫm, được khám phá và thêm hiểu hơn về lịch sử, văn hóa và cội nguồn của đất nước ta.

Hình ảnh tại buổi giao lưu

Chuyến đi đã kết thúc tốt đẹp, đây là hoạt động ý nghĩa của Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ quận Long Biên nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8.3.