văn hóa - xã hội

Quận Long Biên dự thi giáo viên dạy giỏi Tiểu học cấp Thành phố năm học 2018 – 2019
Ngày đăng 13/03/2019 | 08:20  | Lượt xem: 151

Sáng ngày 11/3/2019, tại trường Tiểu học Trưng Vương, quận Hoàn Kiếm, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức chấm thi các tiết dạy thực hành tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi Tiểu học cấp Thành phố.

Tham gia buổi dạy thực hành có 09 thầy cô giáo tiểu học cơ bản và chuyên biệt của 09 trường đến từ ba đơn vị là quận Hoàn Kiếm, quận Long Biên và huyện Gia Lâm. Đến dự và động viên các thầy cô giáo dự Hội thi có đồng chí Vũ Thị Thu Hà - Trưởng phòng GD&ĐT quận Long Biên, đồng chí Nguyễn Thị Hằng - Phó Trưởng phòng GD&ĐT, các đồng chí chuyên viên Phòng GD&ĐT, đại diện BGH các nhà trường có giáo viên dự thi. Phát biểu khai mạc, đồng chí Trần Thị Thu Hà - Chủ tịch công đoàn GD Hà Nội, Phó ban chỉ đạo Hội thi đã chúc mừng các thầy cô giáo đã đạt thành tích cao trong hội thi cấp quận và vinh dự được tham dự Hội thi cấp Thành phố và căn dặn các thầy cô giáo phát huy năng lực, sở trường vào công tác giảng dạy sau khi tham dự Hội thi cấp Thành phố.

Đại diện cho giáo viên tiểu học quận Long Biên là thầy Nguyễn Hoàng Thuấn (TH Gia Thụy), dự thi môn Thể dục, cô giáo Nguyễn Thu Hồng (TH Ái Mộ A) dự thi môn Tiếng Việt và Địa lí 4, cô giáo Nguyễn Thị Minh Thùy (TH Thượng Thanh) dự thi môn Toán và Đạo đức 4. Mỗi thầy cô giáo cơ bản đã thực hành 02 tiết dạy trên đối tượng học sinh lớp 4 và lớp 3 của trường Tiểu học Trưng Vương và Tiểu học Nguyễn Du (quận Hoàn Kiếm)

Sau khi thực hành 02 tiết dạy, các giám khảo đã trực tiếp góp ý, đánh giá tiết dạy của giáo viên dự thi. Các tiết dạy dự thi của giáo viên quận Long Biên tham dự đều được BGK đánh giá cao về ý tưởng sáng tạo trong thiết kế bài dạy, mạnh dạn thay đổi ngữ liệu phù hợp với đặc điểm địa phương, tâm sinh lý học sinh tiểu học, tích hợp giáo dục lịch sử, địa lí địa phương, lồng ghép giáo dục kĩ năng sống và phát huy vốn sống của học sinh. Cả 3 giáo viên dự thi đã vận dụng nhiều phương pháp dạy học tích cực trong giờ dạy, ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả, sử dụng đồ dùng dạy học phù hợp, quan tâm đổi mới đánh giá học sinh. Trên cơ sở góp ý của BGK, các nhà trường có giáo viên dự thi sẽ xây dựng các tiết tham dự Hội thi thành các giờ dạy chuyên đề cấp quận trong tháng 3/2019.

Một số hình ảnh tham dự Hội thi của giáo viên quận Long Biên: