văn hóa - xã hội

Quận Long Biên tổ chức đưa Người có công đi điều dưỡng đợt 3 năm 2019
Ngày đăng 03/05/2019 | 15:48  | Lượt xem: 222

Chiều ngày 03/5/2019, tại trụ sở UBND phường Thạch Bàn, phòng Lao động Thương binh và Xã hội Quận phối hợp với Trung tâm nuôi dưỡng và Điều dưỡng Người có công Hà Nội tổ chức đưa đoàn Người có công với cách mạng của Quận đi điều dưỡng đợt 3 (từ ngày 03/5/2019 đến ngày 09/5/2019) năm 2019 tại quận Hà Đông - Thành phố Hà Nội.

Dự và tiếp đoàn có đồng chí Ngô Đông Sơn - Phó Giám đốc Trung tâm nuôi dưỡng, điều dưỡng Người có công Hà Nội; Các đồng chí Chuyên viên phòng Lao động - TB&XH quận, cán bộ LĐTBXH phường; Tham gia đoàn đi điều dưỡng có 99 Người có công với cách mạng là thương, bệnh binh; bố, mẹ, vợ liệt sĩ; người hoạt động cách mạng bị địch bắt tù đày, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học của phường Bồ Đề, Phúc Đồng, Sài Đồng, Long Biên, Thạch Bàn, Thượng Thanh.  

Năm 2019, quận Long Biên được Thành phố Hà Nội phân bổ chỉ tiêu điều dưỡng là 1390 người; trong đó điều dưỡng tại Trung tâm và ngoài trung tâm là 388 người; điều dưỡng tại nhà là 1002 người. Đây là đợt đi điều dưỡng thứ ba trong năm 2019.

Đoàn Người có công chụp ảnh lưu niệm trước khi tham gia đợt Điều dưỡng

Trong thời gian điều dưỡng, người có công được khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí và được tham gia nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, tham quan các di tích lịch sử tại địa bàn. Kết thúc đợt điều dưỡng mỗi người đều được tặng một phần quà tặng lưu niệm của Trung tâm. Sau đợt tham quan điều dưỡng, sức khỏe của các đối tượng Người có công được nâng lên. Đây cũng là cơ hội để Người có công được giao lưu, họp tập, chia sẻ kinh nghiệm và là một trong những chính sách ưu đãi của Đảng và Nhà nước nhằm tri ân đối với Người có công với cách mạng trong sự nghiệp giải phóng Dân tộc, thống nhất nhất đất.

Một số hình ảnh của Đoàn: