Tại cuộc họp, các thành viên Ủy ban bầu cử phường đã báo cáo tình hình triển khai công tác bầu cử tại các đơn vị bầu cử và khu vực bỏ phiếu. Theo báo cáo, đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị tại 5 đơn vị bầu cử và 21 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn phường cơ bản đã hoàn tất cơ bản. Các tổ bầu cử đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ ngày bầu cử; bố trí khu vực bỏ phiếu khoa học, thuận tiện cho cử tri tham gia bỏ phiếu.
Ủy ban bầu cử phường Long Biên họp rà soát công tác chuẩn bị cho Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031.
Công tác niêm yết danh sách cử tri, danh sách và tiểu sử tóm tắt của những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp được thực hiện đúng quy định, bảo đảm để cử tri thuận tiện theo dõi và tìm hiểu thông tin trước khi thực hiện quyền bầu cử. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền về bầu cử cũng được triển khai đồng bộ với nhiều hình thức phong phú, tạo không khí phấn khởi, sôi nổi hướng tới ngày hội lớn của toàn dân.
Các nội dung liên quan đến bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ và công tác y tế phục vụ bầu cử cũng được các lực lượng chức năng xây dựng phương án cụ thể. Các khu vực bỏ phiếu đều được trang trí trang trọng, rực rỡ cờ hoa, tạo không khí trang nghiêm, phấn khởi trong Nhân dân.
Đồng chí Nguyễn Mạnh Hà, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Ủy ban bầu cử phường Long Biên phát biểu chỉ đạo cuộc họp.
Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Mạnh Hà, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch Ủy ban bầu cử phường Long Biên yêu cầu các tổ bầu cử tiếp tục rà soát kỹ lưỡng từng khâu chuẩn bị, đặc biệt là việc bố trí khu vực bỏ phiếu, chuẩn bị hòm phiếu, phiếu bầu, tài liệu phục vụ bầu cử và các điều kiện cần thiết khác. Đồng thời, các lực lượng chức năng cần chủ động nắm bắt tình hình, bảo đảm an ninh trật tự, tạo điều kiện thuận lợi để cử tri tham gia bỏ phiếu.
Ủy ban bầu cử phường cũng đề nghị các tổ bầu cử tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở cử tri nắm rõ thời gian và địa điểm bỏ phiếu, sắp xếp thời gian tham gia bầu cử đầy đủ, thực hiện đúng quy trình theo quy định của pháp luật.
Quang cảnh cuộc họp rà soát công tác chuẩn bị bầu cử tại phường Long Biên.
Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng của cả hệ thống chính trị cùng sự hưởng ứng tích cực của Nhân dân, phường Long Biên đã sẵn sàng cho Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Ngày bầu cử không chỉ là dịp để mỗi công dân thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình, mà còn là ngày hội lớn của toàn dân, góp phần xây dựng chính quyền ngày càng vững mạnh, vì sự phát triển của địa phương và đất nước.